ลักษณะของผ้าประเภทต่างๆที่ใช้ทำร่ม

SUNBRELLA

ผ้า SUNBRELLA เป็นผ้าที่นำเข้าจากประเทศอเมริกา เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในการผลิตอุปกรณ์ของใช้ทั้ง indoor และ outdoor เช่น เฟอร์นิเจอร์ ร่มสนาม ผ้าเรือใบ ผ้าม่าน ผ้าใบกันสาด และ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของอายุการใช้งานที่ทนทาน ยาวนาน สีที่ไม่ซีดจางง่าย, มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันเชื้อรา, The Skin Cancer Foundation ได้มีการแนะนำผ้า SUNBRELLA ว่ามีคุณสมบัติปกป้องแสง แดดที่ทำลายผิวหนังได้ ซึ่งสามารถปกป้อง UVA และ UVB ได้ถึง 84%

(สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.SUNBRELLA.COM)

SOLARIS / SUNTEX by VC Fabrics

SOLARIS เป็นผ้า OUTDOOR คุณภาพเยี่ยมทางเลือกใหม่สำหรับการตกแต่ง ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล

(ข้อมูลจาก VC Fabrics สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.VC-FABRIC.COM)

ผ้าใบโพลีอ๊อกฟอร์ด (Polyoxford)

ผ้าใบโพลีอ๊อกฟอร์ด (Polyoxford) 600D คือใยผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่นำมาผ่านกรรมวิธีการทออย่างเหนียวแน่น และคงทนต่อการใช้งาน ไม่ขาดง่าย หลังจากนั้น นำพลาสติกมาเคลือบผ้าให้ผ้าติดกันทนทาน ป้องกันน้ำ ไม่ให้น้ำซึม หรือ รั่ว ตามรูผ้า รวมไปถึง การป้องกันแสงแดด เพราะฉะนั้น ผ้า 600 D สามารถช่วยป้องกันแดด และ กันน้ำได้

ผ้านาโน

ผ้านาโนเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ผ่านการวิจัยจากนักวิชาการที่น่าเชื่อถือที่นำมาใช้ในการทำผ้าใบร่ม ลักษณะตัวผ้าจะคล้ายกับผ้าดิบ แต่กันน้ำกันแดดได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญคือสามารถกันเชื้อราได้ สีของร่มผ้านาโนจะมีสีเดียวคือสีธรรมชาติเป็นสีของเนื้อผ้า

ผ้าดิบ

ผ้าดิบ คือ ผ้าทอที่ยังไม่ได้ผ่านกรรมวิธีต่างๆ เช่น กระบวนการฝอกสี คุณสมบัติมีความยืดหยุ่นดี สามารถกันแดดพอประมาณ แต่ไม่สามารถกันน้ำได้

ผ้าโทเร

เป็นผ้าเนื้อบางเบาระบายอากาศได้ดี ดูแลง่าย จึงใช้กันแดดได้พอประมาณแต่ไม่สามารถกันน้ำ มีสีสันให้เลือกมากมายและมีสีที่ค่อนข้างสดใสให้เลือกเยอะ เหมาะสำหรับตกแต่งภายในอาคาร หรือนอกอาคารก็ได้

ผ้าเคลือบน้ำมัน

คือ ผ้าฝ้ายหรือผ้าสาลู แล้วเคลือบสีน้ำมันเพื่อให้สามารถกันแดดและสามารถกันน้ำได้

หมายเหตุ : ข้อมูลข้างต้นเป็นลักษณะและคุณสมบัติของผ้าเบื้องต้น ทั้งนี้อายุการใช้งานของร่มขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและการดูแลรักษาของลูกค้า